Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết đầu tư kinh doanh BĐS
Đánh giá bài viết

Một câu hỏi được đặt ra và chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé!

 Trước hết, bạn đừng ngần ngại bỏ chút thời gian của mình để đọc đáp án mà bạn đang đi tìm kiếm cùng những lời khuyên đầu tư bất động sản dưới đây. Những lời khuyên này sẽ rất hữu ích, nó sẽ giúp bạn mua bán nhà đất sinh lời và tránh những rủi ro không đáng có.

SƠ LƯỢC VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất và tài sản khác gắn liền trên đất do pháp luật quy định. Thực chất, bất động sản cũng là một loại hàng hóa như bó rau, chai nước bán ngoài chợ, nó cũng có nhu cầu mua và bán như các loại hàng hóa thông thường chỉ khác là nó có giá trị cao hơn và được nhà nước quy định chặt chẽ hơn.

VẬY ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Thực chất đầu tư bất động sản cũng giống như kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua ở một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn kiềm lời từ chênh lệch đó.

Ví dụ: Bạn mua 1 ngôi nhà cũ ở HCM, sau đó bạn sửa sang, quét sơn, dán tường, lát gạch mới cho ngôi nhà. Tổng chi phí bao gồm mua nhà và sữa chữa là 1 tỷ, sau đó 1 tháng bạn bán lại với giá 1,1 tỷ, bạn lời 100 triệu đồng. Đó là một cách đầu tư bất động sản. 

Trên thực tế, thị trường bất động sản có giá trị cực kỳ lớn. Hiện tại các giao dịch mua bán diễn ra khá nhộn nhịp. Một lô đất ở nông thôn 1000m2 có giá chỉ có giá vài chục triệu đồng nhưng ở nhưng khu sầm uất như tại TPHCM hay Hà Nội thì nó có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tùy theo vị trí mà mỗi BĐS có giá trị khác nhau. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ, tính toán giá trị thực tế của miếng đất, căn nhà hiện tại bạn định mua là bao nhiêu để đầu tư một cách hiệu quả nhất. Vậy phương pháp đầu tư khôn ngoan giúp bạn có thể kiếm tiền trên thị trường bất động sản là gì.

5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ:

Bí quyết số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Một sai lầm khi lựa chọn BĐS khiến nhiều người chôn tiền của mình dài hạn, họ chọn BĐS ở những nơi quá xa trung tâm, heo hút hay các dự án đang thi công chậm, ngừng thi công. Do đó khi bạn muốn đầu tư chung cư hay đất nền ven thành phố thì bạn nên cân nhắc về tính thanh khoản của dự án.

Tính thanh khoản hiểu đơn giản là khả năng chuyển nhượng, bán BĐS để chuyển thành tiền mặt. Để biết tính thanh khoản BĐS đó như thế nào bạn đặt câu hỏi, giả sử sau khi bạn đã mua, bây giờ bạn bán ngay có người mua hay ko? Câu trả lời có thể là không. Thậm chí bạn giảm giá xuống bán rẻ hơn một chút, có người mua không? Câu trả lời vẫn là: Không có!!

Bạn mua BDS thì dễ nhưng để bán hàng ra mới quan trọng. Đặc biệt khi bạn đang vay ngân hàng hay người thân để đầu tư mà rơi vào tình trạng giá BĐS thì không tăng, bán không ai mua mà lãi thì vẫn phải trả hàng tháng thì cực kỳ sốt ruột.

Một số gợi ý giúp bạn tăng tính thanh khoản cho tài sản:

Bạn nên lựa chọn BĐS không quá xa khu trung tâm, sầm uất khoảng từ 3 – 10 km. Lý do bạn nên lựa chọn khoảng cách này là mọi người sẽ chấp nhận thời gian di chuyển từ 15-25 phút. Khi thị trường đi xuống, nhu cầu đầu tư không còn thì nhu cầu ở thực sự vẫn còn. Những người muốn mua ở thực sự, họ có thể chấp nhận di chuyển này khoảng cách như vậy.

Vì vậy bạn cần đặt câu hỏi về tính thanh khoản của BĐS khi tiến hành đầu tư nhé.

Bí quyết số 2: Pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

Bạn mua một miếng đất chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Khi bạn mua thì chủ nhà hứa với bạn đặt cọc đi rồi anh đi làm sổ cho, yên tâm là sổ ra nhanh thôi. Khi bạn đặt cọc mua miếng đất đó, thường số tiền đặt cọc tương đối lớn.

Khi người bán đã nhận được tiền nhưng không ra sổ để đi công chứng mua bán, sang nhượng. Dẫn tới tình trạng xảy ra tranh chấp, kiện tụng khiến bạn vừa mất tiền vừa tốn thời gian. Vì vậy khi đầu tư, bạn nên mua những BĐS có đầy đủ pháp lý, có sổ hồng rõ ràng giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi bạn mua bán.

Bạn đã rành về thủ tục mua bán nhà đất chưa? Nếu đáp án là chưa thì bạn có thể tham khảo bài viết này nhé: https://nhapho247.vn/huong-dan-mua-nha/

đầu tư bất động sản

Đồng thời, khi mua bạn cần lên phường, xã hỏi xem tình trạng BĐS mình mua có bị tranh chấp, quy hoạch, hay giới hạn  chiều cao xây dựng gì hay không. Có đầy đủ giấy tờ nhà cần thiết hay không rồi hãy ra quyết định mua. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên bảo toàn nguồn vốn của mình trước khi kiếm lời từ đầu tư nhé.

Nếu bạn chưa biết xem quy hoạch có thể tham khảo bài viết : https://nhapho247.vn/quy-hoach/ nhé

Bí quyết số 3: Kiếm tiền ngay khi đầu tư

Ví dụ: Bất động sản bạn mua giá 800 triệu đồng. Nhưng thực tế giá trị thị trường là 1 tỷ. Khi đó bạn đang mua BĐS ở giá trị thấp hơn thị trường.

Bạn kiếm được tiền ngay cả khi giá cả thị trường không tăng. Sai lầm của nhiều nhà đầu tư là mua và hi vọng tương lai giá sẽ tăng. Có thể đôi khi thị trường đi lên thì bạn sẽ lãi còn không thì lỗ đấy.

 Tuy nhiên tư duy thông minh khi đầu tư là bạn mua BĐS với giá thấp hơn thị trường và bạn lãi ngay khi bạn mua. Khi thị trường có đi xuống thì khả năng lỗ của bạn cũng thấp hơn. Vì vậy, tìm kiếm một bất động sản có giá trị thấp hơn thị trường sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn. 

Bí quyết số 4:  Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lãi vốn

Khi bạn mua nhà đất, bạn xây nhà ở, xây nhà trọ, xưởng … để cho thuê. Từ đó BĐS đó đem tới cho bạn một dòng tiền. Tuy nhiên từng khu vực, có nơi bạn xây lên không có ai thuê thì ôm mặt mà khóc. Do đó cần cân nhắc các yếu tố liên quan như BĐS đó gần trường học, gần khu công nghiệp hay không, gần đường lớn không trước khi đầu tư vào BĐS sinh ra dòng tiền nhé.

Còn về lãi vốn, đối với những tài sản có giá trị cao ở những khu vực đã phát triển như trung tâm quận 1, quận 3 thì mức giá  tăng tương đối ít. Còn như các vùng mới nổi thì mức giá hiện tại chỉ khoảng 15 -25 triệu. Sau khoảng 3 năm thì nó có thể tăng tới 30-45 triệu đồng. Mức chênh lệch này chính là lãi vốn.

Do đó bạn cần cân nhắc lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời của đất trong tương lai để đầu tư tiền của bạn hợp lý, đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Bí quyết số 5: Vị trí, không gian, phong thủy và tiện ích

Ví dụ: Đôi khi bạn mua miếng đất có diện tích cực rẻ có diện tích 5mx20m, đường xá rộng rãi nhưng bạn không để ý rằng từ vị trí miếng đất đi ra chợ xa 10 km, cách trường học 15km, cách chỗ bạn làm 12 km… Hay khu này thường xuyên mất điện, mất nước, trộm cắp, hay đặc biệt tình trạng ngập lụt, gần bãi rác Đa Phước HCM hoặc gần mồ mả, đình miếu, chùa chiền .. Có thể khiến BĐS của bạn muốn bán ra thị trường cực khó.

Do đó đừng ham rẻ mà đầu tư những miếng đất vậy nhé. Bạn nên lựa chọn những bất động sản có vị trí kết nối tốt, có đường xá tương đối rộng rãi, tránh những phong thuỷ thường gặp như đường đâm nhà, gần chùa chiền … và có nhiều tiện ích tốt như gần chợ, bến xe, trường học, trung tâm thương mại … để đầu tư nhé.

4 LỜI KHUYÊN TỪ NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP

Lời khuyên số 1: Mua bất động sản nơi có nhiều người giàu ở:

Khi mua ở nơi này đồng nghĩa với khí hậu, cảnh quan tự nhiên và dịch vụ cực tốt. Do đó tính thanh khoản của nó cực cao, bạn có thể dễ dàng bán được. Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: “Vị trí, vị trí và vị trí” cũng là một phương thức đầu tư được nhiều người tin dùng. Và nó cũng chứng tỏ lợi ích của nó.

Vị trí thuận lợi giúp bạn đi lại dễ dàng, có nhiều dịch vụ tiện ích xung quanh, khí hậu trong lành … Đặc biệt bạn nên mua ở những vùng đang phát triển thì tiềm năng tăng giá của nó cực nhanh.

Lời khuyên số 2:  Tìm đến những chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS:

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tìm đến những chuyên gia tư vấn BĐS giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết, giúp quá trình mua bán của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp giúp bạn tìm ra những tài sản tốt đem lại lợi nhuận.

Đặc biệt bạn nên hợp tác lâu dài với những chuyên viên tài năng đem lại cho bạn lợi ích trong dài hạn. Bạn nên sẵn sàng chi trả cho họ nhiều hơn thị trường vì họ xứng đáng được như vậy. Hãy trên tinh thần hợp tác 2 bên cùng có lợi nhé.

Nếu bạn muốn lo lắng về pháp lý thì tìm tới chuyên giá pháp lý, họ là luật sư, những người am hiểu luật giúp quá trình mua bán của bạn an toàn và nhanh chóng hơn. Muốn xây nhà đẹp thì tim chuyên gia về kiến trúc, giúp ngôi nha của bạn có thiết kế đẹp, tiết kiệm được không gian, tiết kiệm được chi phí và đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Lời khuyên số 3: Cân nhắc khả năng tài chỉnh của bạn:

Đầu tư vào BĐS cần một số tiền lớn, do đó bạn cần đặc biệt cân nhắc. Nếu bạn phải đi vay ngân hàng thì phải cân nhắc tình hình tài chính của bạn chi trả khoản lãi vay như thế nào, có ảnh hưởng nhiều tới đời sống của bạn hiện tại không để đưa ra mức đầu tư hợp lý.

Chỉ cần một sai sót có thể khiến bạn ôm BĐS không tăng giá mà phải trả một khoản lãi khổng lồ hàng tháng. Để có tiền đầu tư những ngôi nhà lớn hơn bạn có thể rủ bạn bè, người thân trong gia đình góp vốn mua để giúp bạn vốn nhiều hơn đầu tư dài hạn hơn. Đồng thời bạn phải tính toán lợi ích và chi phí giữa giá trị bạn được khi bạn bỏ ra số tiền đó nhé.

Lời khuyên số 4: Luôn tìm kiếm và tính toán về những cơ hội đến với bạn:

Có thể bạn chưa biết, bất động sản có tính chu kỳ, luôn biến động. Đối với những tay đầu tư gà mờ thì khi thì trường xuống họ bán tháo BĐS đem tiền về. Nhưng đây mới chính là lúc những tay đầu tư chuyên nghiệp ôm BĐS vào. Vị đất đai ngày càng khan hiếm, trong dài hạn sẽ giá cả sẽ lên. Do đó bạn nên tỉnh táo để đưa ra quyết định chính xác khi mua và bán BĐS nhé.

bí quyết kinh doanh BĐS

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức, tư duy mới về đầu tư BĐS để từ đó áp dụng vào thực tế, giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hơn và sớm góp mặt vào tầng lớp triệu phú Việt Nam. Chúc bạn thành công.