Các loại hình đầu tư hiện nay
Đánh giá bài viết

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đầu tư. Trong đó 4 mảng chính được tập trung nhiều nhất đó chính là bất động sản, chứng khoán và tiền.

đầu tư tài sản

Ở Việt Nam, đầu tư bất động sản được nhiều quan tâm nhất. Người người nhà nhà ai cũng muốn sở hữu thật nhiều bất động sản vì bất động sản có tính khan hiếm và tăng giá trị theo thời gian.

Nắm giữ bất động sản cực yên tâm, không bị ảnh hưởng bởi lạm phát mà giá trị bền vững, để lại cho con cháu hiệu quả.

Tiếp đó là tiền, tiền bao gồm tiền mặt và tiền gửi ngân hàng. Thông thường, tiền sẽ dẫn mất giá theo thời gian. Trừ một vài trường hợp đặc biệt khi khủng hoảng kinh tế, lãi suất tăng quá cao từ 18 – 20% vào năm 2009 khiến giá trị của tiền tăng lên.  

Tiếp theo là vàng. Đây là kênh ưa chuộng của nhiều người lớn tuổi. Vàng là kênh neo giữ giá tốt, chống lại tác hại của lạm phát làm ảnh hưởng giá trị tài sản của bạn.

Và cuối cung lĩnh vực chứng khoán. Một mảng còn khá non trẻ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, tốc độ đầu tư tài sản loại này đang phát triển một cách cực kỳ nhanh chóng.

Tỷ lệ người đầu tư chứng khoán ngày càng gia tăng. Nếu bạn là người mới, muốn đầu tư chứng khoán thì tham khảo kênh: Hunter Stock. Một kênh chứng khoán dành cho người mới cung cấp nhiều thông tin cực kỳ bổ ích.

Chúc bạn đầu tư thành công.