Góc nhìn chuyên gia tài chính kế toán về đầu tư nhà đất
Đánh giá bài viết

Trong chiến lược đầu tư Bất động sản hiện đại, có nhiều hướng đầu tư nhà đất khác nhau ví dụ như có khách hàng đầu tư dài hạn, nắm giữ trong thời gian dài chờ bất động sản lên giá rồi bán, có khách thì mua nhanh, chờ giá lên một vài trăm rồi bán ngay trong thời gian ngắn hoặc có những khách đầu tư theo dòng tiền, hàng tháng thu tiền đều đặn, đem lại nguồn thu nhập thụ động. Hôm nay Nhapho247 sẽ cho bạn thêm góc nhìn của các chuyên gia tài chính – kế toán về 5 yếu tố để đầu tư nhà đất theo phương pháp hiện đại.

5 PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT HIỆN ĐẠI

Sau đây là những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia tài chính – kế toán khi bạn thực sự muốn đầu tư nhà đất, một kênh đầu tư tương đối an toàn nhưng đem lại giá trị cực kỳ lớn.

Đầu tiên, yếu tố giúp giá trị tài sản tăng lên nhanh chóng đó là “vị trí, vị trí và vị trí”

Vị trí của bất động sản là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp giá trị tài sản nhà đất của bạn tăng nhanh chóng. Khi bạn lựa chọn một lô đất gần khu trung tâm, bệnh viện trường học, khu trung tâm thương mại, dân cư ở đông đúc, đường xa rộng rãi, ôtô ra vào dễ dàng hoặc đón đầu các dự án mở đường, mở các trung tâm thương mại lớn… là một trong những hướng đi chiến lược. Từ đó giá trị của lô đất của bạn có thể tăng nhanh khiến bạn chóng cả mặt.

Thứ hai, khảo sát bất động sản đó vào nhiều khung thời gian khác nhau

Bạn nên lựa chọn các khung giờ khác nhau như buổi trưa, buổi chiều, buổi tối để tiến hành khảo sát coi thực trang bất động sản đó ra sao. Ngoài ra cần khảo sát thêm một số yếu tố khác ví dụ như lô đất gần chợ thì vào buổi sáng xem đường có bị tắc bởi họp chợ hay không, ảnh hưởng nhiều tới quá trình đi làm, sinh hoạt của bạn không, nhà gần sông thì có bị ngập khi triều cường lên hay không? Hỏi thăm cư dân địa phương về ngập lụt đường xá cầu cống khi mưa lớn… Từ đó tìm kiếm được những bất động sản tốt nhất.

Thứ ba, bất động sản phù hợp với tình hình tài chính của bạn

Đây là một nhân tố mà các chuyên gia tài chính kế toán cực kỳ quan tâm, liên quan tới các con số, là sở trường chuyên môn của họ. Thông thường ngân hàng thường hỗ trợ cho vay 70% giá trị căn nhà. Nhưng trong mắt các chuyên gia thì họ thường vay 50% giá trị, phần còn lại họ thường sử dụng vốn tự có và dự trữ thêm 1 phần tiền nhỏ làm quỹ dự phòng. Phòng khi thị trường bất động sản đứng lại, lãi suất ngân hàng tăng khiến tình trạng bán tháo nhà đất gây tổn thất nghiêm trọng khi đầu tư.

Thứ tư: Lựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản cao

Thông thường các công ty, cá nhân thất bại trong khi kinh doanh vẫn hiệu quả bởi đơn giản 2 từ “dòng tiền”. Do đó nên lựa chọn những bất động sản có giá cả phù hợp, vị trí gần các khu trung tâm, hướng tới nhu cầu ở của người dân thì khả năng bán ra thị trường sẽ tốt hơn so với những khu đất có diện tích quá lớn dù giá rẻ nhưng không nhiều người có khả năng mua được.

Thứ năm: Cẩn trọng xem xét pháp lý bất động sản

Đây là một nhân tố cực kỳ quan trọng quyết định giá bán và tính thanh khoản của bất động sản của bạn trong tương lai. Nên lựa chọn những nhà đầu tư uy tín để chọn mặt gửi vàng, pháp lý rõ ràng minh bạch giúp bạn hạn chế rủi ro trong quá trình mua bán.

Qua những kiến thức chia sẻ, chúng tôi hi vọng bạn tìm kiếm được những kiến thức quan trọng trong quá trình đầu tư nhà đất của bạn trong tương lai. Chúc bạn thành công.