Bến xe Miền Đông mới ảnh hưởng tới sự phát triển của Quận 9 như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Liệu các bạn có đặt câu hỏi “Bến xe Miền Đông mới ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển của Quận 9 hay không?”. Nhưng đây câu hỏi được rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã đặt ra, đặc biệt là những khách đang có nhu cầu đầu tư vào Quận 9, Hồ Chí Minh.

Giới thiệu sơ lược một số nét về Bến xe Miền Đông mới:

Bến xe Miền Đông mới với số vốn đầu tư lên tới 4000 tỷ đồng được thi công hạ tầng kỹ thuât bao gồm các tiện ích khác nhau như nhà ga trung tâm, khu đậu xe cao tầng, bãi tiếp nhiên liện, trung tâm sữa chữa… Rất nhiều tiện ích sẽ được tích hợp tại dự án này. Vị trí của bến xe miền Đông mới được toạ lạc tại Phường Long Bình, quận 9 và thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Dự án Bến xe miền Đông mới là một quần thể phức hợp, bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích với tổng diện tích trên 16 ha, trong đó diện tích ở TP.HCM là 12.3 ha, phần còn lại trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Vị trí của bến xe mới:

Bến xe mới nằm ngay trên đường Xa Lộ Hà Nội, gần Khu Du Lịch Suối Tiên, cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Với vị trí này thì sự kết nối vùng giữa bến xe Miền Đông mới với các tỉnh giáp ranh như Đông Nai, Bình Dương cực kỳ nhanh chóng.

Sự dịch chuyển vị trí của Bến xe Miền Đông mới giúp cho thành phố Hồ Chí Minh giảm ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên địa bàn quận Bình Thạnh hiện nay, giúp quá trình di chuyển của người dân về các quận trung tâm như Quận 1, quận 3 nhanh chóng hơn đồng thời xoá bỏ tình trạng xe dù bến cóc, thiết lập trật tự an toàn giao thông cũng như tình trạng an ninh, xã hội tốt hơn hiện tại. Đồng thời sự xuất hiện của Bến xe Miền Đông mới đem lại cho Quận 9 rất nhiều lợi ích mà chúng ta không ngờ tới.

Q9 ĐƯỢC LỢI ÍCH GÌ KHI BẾN XE MIỀN ĐÔNG VỀ:

Đầu tiên, dự án xây dựng Bến xe Miền Đông mới được thiết kế theo mô hình phát triển đô thị gắn với các đầu mối giao thông công cộng, trong bến xe có xây dựng các khu trung tâm thương mại, các tiện ích tạo ra công việc cho lao động địa phương đem lại nguồn thu nhập cho họ. Bến xe mới là một vị trí đắc địa các doanh nghiệp kéo theo sự hình thành của các cơ sở kinh doanh phục vụ cho bến xe, đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải, vận chuyển hàng hoá …

Thứ hai, dân cư tập trung  về khu vực Quận 9 ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là khu vực xung quanh bến xe mới, hình thành nên các khu dân cư, khu thương mại sầm uất, kích thích sự phát triển của kinh tế Quận 9. Khi dân cư tập trung đông quá trình đô thi hoá diễn ra nhanh hơn góp phần nâng cao năng xuất lao động và hiệu quả kinh tế nhờ hiệu ứng tập trung, chẳng hạn như thị trường lao động sẽ có quy mô lớn hơn và hoạt động hiệu quả hơn, chi phí giao dịch thấp hơn và tri thức được lan tỏa dễ dàng hơn.

Thứ ba, sự đầu tư cơ sở hạ tầng, đường xá phục vụ cho bến xe và khu dân cư xung quanh của Nhà nước được chú trọng đầu tư cùng với sự phát triển cơ sở hạ tầng của toàn bộ Quận 9 giúp hình thành nên một tổng thể quận 9 phát triển cực nhanh về cơ sở hạ tầng đường xá do đó giá đất khu vực Quận 9 cũng tăng lên không ít là một sự thật ai cũng thấy.

.

Thứ tư, sự kết nối của tuyến Metro Bến Thành, quận 1 và Suối Tiên, quận 9 đem đến cho quận 9 một  bộ mặt mới. Quá trình di chuyển từ  Quận 9 về tới trung tâm thành phố cực kỳ nhanh tiết kiệm thời gian cực lớn cho người dân, giúp Quận 9 kết nối dễ dàng hơn với các khu vực khác, các quận khác từ đó ngày càng  thu hút dân cư ngày càng tập trung về an cư và lạc nghiệp.

Theo dự kiến của UBND TP. HCM thì bến xe Miền Đông mới sẽ đi vào hoạt động phục vụ dịp Tết âm lịch năm sau. Công trình đang được gấp rút xây dựng và hoàn thành tiền độ, phục vụ cho bà con tại Sài Gòn về quê ăn tết dễ dàng hơn. Tránh tình trạng kẹt xe trong bến như dịp Tết năm ngoái.

Đây là một số lợi ích chính từ việc Bến xe Miền Đông đem lại lợi ích cho Quận 9 mà có thể bạn chưa biết. Hiện tại một số dự án chất lượng không những đem lại cho bạn tổ ấm mà là một không gian sống lý tưởng như dự án Park Riverside quận 9, Melosa Garden, Rosita… Nhờ sự kết nối của các dự án này tạo nên một hệ thống giao thông kết nối, giúp hạ tầng khu vực phát triển nhanh chóng.

Nếu bạn muốn đầu tư vào Quận 9 thì đây là một cơ hội cực tốt. Thời gian qua bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội lớn. Hi vọng bạn sẽ ra quyết định chính xác để lựa chọn các bất động sản phù hợp. Chúc các bạn may mắn.