Muốn mua nhà an toàn bạn nên biết những điều này!
Đánh giá bài viết

Nhu cầu mua nhà hiện tại của người dân hiện rất lớn, nhưng để đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch, người mua không nên mua nhà khi chưa biết những điều này.

 

Vị trí – vị trí và còn nhiều thứ hơn vị trí

Tiêu chí đầu tư bất động sản luôn được nhắc đến trong sách vở là vị thế. Thế nhưng, những nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp và những quỹ đầu tư tầm cỡ đều không chia sẻ những bí mật kinh doanh trong quyết định đầu tư của mình với mong muốn thu về những nguồn lợi vô cùng lớn.

Yếu tố thời điểm và độc đáo

Thời điểm mới thực sự là yếu tố cốt lõi trong thành công của mọi hoạt động đầu tư, không loại trừ ngành bất động sản. Những nhà đầu tư khôn ngoan luôn biết cách chọn thời điểm tốt nhất để tham gia thị trường và chốt lời giao dịch. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản khác biệt với chứng khoán về thời gian “ngủ đông” của khoản đầu tư trước khi sinh lời.

Do đó, nhà đầu tư bất động sản tư duy giống một nhà đầu tư cổ phiếu công ty với mục tiêu dài hạn. Nghĩa là, họ thường là những người đầu tiên tham gia thị trường ngay khi dự án được mở bán tương tự như các trường hợp IPO doanh nghiệp trên sàn chứng khoán, và giữ tài sản này cho đến khi hình hài dự án được hoàn chỉnh để chuyển nhượng cho những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hoặc mong muốn có dòng tiền cho thuê dài hạn.

Họ đặt yếu tố sản phẩm phải độc đáo lên trên hết để đảm bảo tính khan hiếm và duy trì giá trị tốt ngay kể cả khi thị trường tràn ngập với những sản phẩm đại trà, thiếu nét riêng biệt. Như gần đây, cả thị trường xôn xao về một dự án Thành phố thông minh tại trung tâm hành chính Quận 9 phát triển bởi Khang Điền cùng hệ thống liên kết với một loạt các “đại gia” trong lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu quốc tế là minh chứng cho thấy yếu tố độc đáo bảo hộ mạnh mẽ cho giá trị đầu tư.

Đó là nhà đầu tư, còn người mua nhà để ở thì phải khác

Rất nhiều lần trong các quyết định trong cuộc sống, chúng ta hay bị lẫn lộn giữa mục tiêu lớn nhất của việc mua bất động sản hoặc mong một mũi tên trúng nhiều đích. Trong bất động sản, điều này không hoàn toàn đúng. Người mua nhà để ở không nên quan tâm nhiều đến yếu tố thời điểm vì nếu có mua thấp – bán cao thì cũng phải mua lại một bất động sản khác tại thời điểm giá cao nhằm phục vụ nhu cầu ở của mình.

Kết quả, mọi tính toán cũng đều không có giá trị khi lấy thước đo ngắn hạn để quyết định cho một mục tiêu dài hạn. Một chuyên gia môi giới bất động sản đủ kinh nghiệm lâu trên thị trường sẽ khuyên khách hàng mua nhà để ở hãy quyết định dựa trên các yếu tố sau:

Tiện ích nội khu của dự án: điều này lý giải các dự án căn hộ cao cấp và nhà phố trong khu khép kín được người mua nhà thông thái chọn lựa trong thời gian vừa qua. Khi các vấn đề về an toàn và giao thông trở nên bức xúc, việc có được một không gian an ninh và đầy đủ tiện nghi trong khu vực sinh sống là giá trị không gì sánh được.

Việc thống nhất hoặc đền bù một khu đất trong một khu dân cư hiện hữu để phát triển tiện ích cộng đồng gần như là không thể khi mật độ dân số ngày càng tăng cao, do đó, các dự án có tiện ích nội khu rộng lớn càng ngày càng hiếm sẽ càng gia tăng giá trị trong tương lai. Hệ thống sông suối tự nhiên hay hồ cảnh quan rộng hơn 1ha là những tiện ích tốn kém nhất để phát triển trong một dự án bất động sản, vì vậy cũng là yếu tố bảo tín cho giá trị bất động sản tăng cao.

Hạ tầng của tài sản trong dài hạn: người mua nhà để ở nên tìm đến những khu vực đang còn dư địa phát triển hạ tầng trong tương lai thì khả năng tăng giá sẽ tốt hơn mua tại những khu vực hạ tầng đã hoàn chỉnh và không còn khả năng phát triển tiếp. Đó cũng chính là lý do những khu đô thị mới luôn là cái nôi của những tỉ phú bất động sản tương lai. Và một điều luôn phải làm trước khi mua là phải nắm được quy hoạch phát triển vùng và tránh xa những dự án xử lý nước thải có yếu tố ô nhiễm.

Cộng đồng dân cư của dự án: dù tất cả yếu tố trên đều đáp ứng nhưng cộng đồng cư dân trong khu vực không được sàng lọc sẽ mang đến những phiền toái không thể so sánh bằng tiền. Một số thành phố trên thế giới có giá trị bất động sản rớt về không khi tỉ lệ tội phạm tăng cao. Vì lý do này, các quốc gia phát triển khu vực Châu Á rất chuộng mô hình nhà phố compound khép kín an ninh.

Đặc biệt, mô hình Thành phố thông minh do Khang Điền phát triển đang là mơ ước của những quốc gia tiên tiến vì tạo dựng được một cộng đồng trí thức cao, nhân văn và sáng tạo. Những cuộc gặp gỡ tại Clubhouse giữa những cư dân của dự án có thể mang lại những hợp đồng hợp tác giá trị mà không cần mất nhiều giờ hẹn hò chơi golf với nhau.

Cuối cùng, ở bất cứ quốc gia hay nền văn minh nào, giá trị đất là vĩnh cửu vì hữu hạn trong khi việc xây cao “chạm mây” không còn là điều khó khăn nữa. Cùng nhapho247.vn – mua bán nhà đất nhé.