Cách mua bán đất trả góp tại TPHCM cực kỳ đơn giản
Đánh giá bài viết

Hiện nay với số lượng dân cư đổ dồn về thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đông bao gồm cả người dân tỉnh lẻ tới TP kiếm việc làm, các bạn sinh viên đi học rồi muốn ở lại làm luôn, các khu công nghiệp mới mọc lên kéo nguồn lao động đổ dồn về đây dẫn tới tình trạng nhà ở ngày càng khan hiếm. Đa số cư dân ở TPHCM đang ở nhà trọ hoặc thuê chung nhà để tiết kiệm chi phí.

bán đất trả góp tại tphcm

Vậy với thu nhập hiện tại làm sao để sở hữu ngôi nhà của chính bạn

Đây là một câu hỏi trăn trở của biết bao nhiêu người chứ đâu chỉ riêng bạn. Theo nền văn hoá Á Đông của chúng ta, ngôi nhà là một thứ thiêng liêng, nơi gắn kết các cá nhân trong gia đình vì thế ai ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà của riêng mình. Nhưng giá nhà, đất thực tế ở TP.HCM quá cao, một căn bèo bèo cũng 700 triệu trở lên, làm thế nào để tích góp đủ để mua nhà bây giờ.

Với thu nhập bây giờ các mình cứ ở trọ cả đời quá, làm sao mà có thể mua được lô đất tại TP. HCM nổi. Suy nghĩ đó cứ nhấm chìm ước mơ của bạn ngày ngày.

Cách mua bán đất, mua nhà trả góp tại TP.HCM mà có thể bạn chưa biết

Thực ra thì để bạn sở hữu một lô đất, một ngôi nhà chung cư tại TP. HCM theo suy nghĩ của bạn thì cực khó nhưng thực tế thì đơn giản hơn suy nghĩ của chính bạn rất nhiều. Cách đơn giản nhất đó là mua đất trả góp hàng tháng thông qua Ngân hàng. Chỉ với một phần tiền bạn tích luỹ, phần còn lại bạn có thể vay ngân hàng là bạn có thể sở hữu ngay một tài sản lớn cho bản thân của chính mình. Nhờ các chương trình hỗ trợ các gói sản phẩm cho vay của Ngân hàng và với lãi suất cực kỳ ưu đãi trong thời gian hiện nay thì việc mua một lô đất nhỏ nằm trong tầm tay của bạn.

Có nên vay tiền mua nhà không?

Sau đây là một số lý do khiến bạn nên cân nhắc khi mua nhà qua ngân hàng:

 • Với số lượng cư dân đến sinh sống và làm việc tại tphcm ngày càng đông mà quỹ đất thị đô thị nhà ở tại HCM ngày càng thu hẹp khiến giá cả thị trường ngay càng tăng. 
 • Giá trị thị trường của tài sản ngày càng tăng nếu bạn cứ tiết kiệm đủ toàn bộ số tiền rồi mới đi mua thì không biết khi nào bạn mới có thể sở hữu được ngôi nhà mơ ước của mình. Vì giá cả đất đai ngày càng lên, có thể số tiền bạn tiết kiệm chỉ bằng với giá trị đất đai tăng lên hàng năm mà thôi. Thay vì số tiền bạn trả tiền thuê trọ hằng ngày bạn có thể chi trả vào lãi vay hàng tháng để sở hữu ngôi nhà mơ ước. Vậy thủ tục vay ngân hàng có đơn giản không? Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Chỉ cần bạn tích luỹ số tiền khoảng 30% giá trị miếng đất mà bạn muốn mua cùng với số tiền còn lại ngân hàng cho bạn vay là bạn có thể sở hữu ngay một miếng đất tại HCM mà biết bao nhiều người mơ ước.

ngân hàng hỗ trợ mua bán đất trả góp tại tphcm

Thủ tục vay ngân hàng hiện nay:

Với sự phát triển của hệ thống ngân hàng hiện nay thì thủ tục vay ngân hàng đơn giản hơn bao giờ hết. Từ hệ thống ngân hàng quốc doanh như Vietinbank, Vietcombank, BIDV … cho đến khối ngân hàng cổ phẩn như ACB, VPbank, Sacombank, HDbank … Khi các bạn có thể vay các ngân hàng nhà nước thì lãi suất ưu đãi hơn, giá rẻ hơn so với các ngân hàng tư nhân. Vậy những giấy tờ cơ bản để bạn có thể tới vay ngân hàng là gì.

Hồ sơ pháp lý:

 • Chứng minh nhân dân của bạn, nếu bạn có gia đình thì bao gồm CMND của cả 2 vợ chồng
 • Sổ hộ khẩu của bạn
 • Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân tới thời điểm hiện tại

Hồ sơ tài chính:

Có rất nhiều nguồn thu nhập có thể tính vào chi trả khoản vay của bạn như  từ lương, từ cho thuê xe, từ nhà trọ, từ kinh doanh .. . mà bạn cung cấp cho Ngân hàng. Đây phải là nguồn thu nhập ổn định và đủ khả năng chi trả gốc, lãi vay thì ngân hàng dễ dàng cho bạn vay. Một số giấy tờ bạn cung cấp như sau:

 • Hợp đồng lao động của bạn thời điểm hiện tại, nếu công ty bạn trả lương qua ngân hàng thì bạn có thể tới ngân hàng mà chi trả lương để sao kê lương ba tháng gần nhất để cung cấp cho ngân hàng hoặc nếu công ty trả tiền mặt thì bạn xin xác nhận lương ba tháng gần nhất nhé.
 • Nếu nguồn thu của bạn từ cho thuê nhà trọ thì bạn có thể mang sổ hồng khu nhà trọ, tạm trú của người đang thuê trọ hay hợp đồng thuê nhà đến
 • Nếu bạn cho thuê xe thì mang cavet xe, hợp đồng thuê xe  đi
 • Nếu bản đang kinh doanh, mua bán thì bạn mang Giấy đăng ký kinh doanh và sổ sách ghi chép làm ăn hàng tháng của bạn.

Hồ sơ tài sản:

 • Sổ hồng tài sản mà bạn muốn mua tới cho ngân hàng thẩm định hoặc nếu bạn đã có một căn nhà khác thì có thể dùng nó để đảm bảo cho khoản vay của bạn.
 • Hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán công chứng nếu bạn đã công chứng ra ngân hàng nhé.

Đây là những hồ sơ cơ bản để ngân hàng có thể thẩm định khả năng vay của bạn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ trên để quá trình cho vay diễn ra nhanh chóng hơn nhé. Mà trước khi đi mua nhà các bạn đã xem quy hoạch chưa, đây thực sự là một bước quan trọng đấy.

Các bạn có thể đọc bài viết chi tiết: https://nhapho247.vn/quy-hoach/ để biết chi tiết hơn nhé.

Hình thức cho vay mua đất, mua nhà trả góp tại TP.HCM:

 • Thời gian cho vay: thông thường tối đa khoảng 20 năm.
 • Loại tiền cho bạn vay mua trả góp: VND
 • Mức cho vay tối đa: 70% giá trị lô đất, căn nhà của bạn của ban.
 • Lãi suất vay: = Lãi suất huy động + biên độ 3.5% ,thông thường tại các ngân hàng tầm 11%.
 • Phương thức trả nợ: Trả lãi định kỳ hàng tháng, trả gốc cuối kỳ đối với khoản vay ngắn hàng. Còn trả gốc, trả lãi định kỳ hàng tháng đối với khoản vay trung dài hạn.

Khi bạn đã được ngân hàng chấp thuận cho vay thì mua nhà thôi nào. Các bạn có thể tham khảo bài viết: https://nhapho247.vn/huong-dan-mua-nha/ để biết các bước cần làm khi tiến hành mua nhà nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều dự án quận 9 với giá cả hợp lý, cực kỳ chất lượng mà bạn có thể tham khảo như dự án Park RiverSide Premium, Melosa Garden Quận 9… với cơ sở hạ tầng cực tốt với nhiều tiện ích đem lại cho bạn một cuộc sống đích thực.

Đó là cách bạn mua, bán đất trả góp đơn giản tại TP. HCM. Chúc bạn tìm được một ngôi nhà ưng ý.